Diễn đàn giáo dục

7 cách để được tham gia nhiều hơn ở trường con bạn

Là cha mẹ, tất cả chúng ta đều muốn thấy con mình thành công ở trường học cả về mặt học tập và xã hội. Các chuyên gia cho biết, chỉ đơn giản là tham gia vào trường của con bạn sẽ giúp con của bạn tự tin hơn, các chuyên gia nói. Theo Hiệp hội Phụ huynh Quốc gia (PTA), học sinh có cha mẹ tham gia vào trường của họ có nhiều khả năng đạt điểm cao hơn trong các bài kiểm tra, đăng ký vào các chương trình nâng cao, thể hiện tốt, có kỹ năng xã hội tốt hơn, thể hiện hành vi tốt hơn, tốt nghiệp, và theo đuổi giáo dục sau trung học.

parent young

Tham gia hội phụ huynh

Một cách dễ dàng để tham gia với trường con của bạn là tham gia tổ chức Hiệp hội Phụ huynh của trường, tham gia các cuộc họp và nếu lịch trình của bạn cho phép hãy làm nhân viên tình nguyện trong trường của con bạn. Thông thường, các cán bộ trong Hội phụ huynh địa phương tổ chức các sự kiện gây quỹ, các hoạt động gây quỹ, nâng cấp lớp học và trường học có lợi cho giáo viên và học sinh, và thấm nhuần ý thức cộng đồng trong trường.

Tình nguyện làm người trợ giúp lớp học

Cân nhắc việc hỗ trợ của bạn trong lớp như một người bạn đọc, hoặc thêm một đôi mắt và bàn tay để hỗ trợ các công việc trong lớp (gác sách, sao chép bảng tính, xem lớp để giáo viên có thể dành thời gian cho cá nhân hoặc nhóm nhỏ với học sinh , v.v.) Nhiều giáo viên được phụ trách với 1 quy mô lớp học lớn và ít tài nguyên nên có thể nhờ đến sự giúp đỡ từ phụ huynh.

Tình nguyện trong phòng ăn trưa

Trẻ nhỏ thường gặp khó khăn khi nhận thực phẩm ăn trưa. Trẻ có thể cần giúp đỡ mang khay ăn trưa từ nơi lấy thức ăn mang đến bàn. Trẻ có thể sẽ làm đổ mọi thứ (đôi khi làm đổ trên chính cơ thể). Bàn tay phụ huynh luôn được đánh giá cao trong phòng ăn trưa! Như một phần thưởng, nếu bạn trở thành một gương mặt quen thuộc, bạn sẽ làm quen với những đứa bạn cùng lớp của con mình bằng tên và khuôn mặt. Và bạn sẽ cảm nhận tốt hơn về 1 ngày con của bạn như thế nào.

Đề nghị dịch

Nếu bạn là người biết song ngữ, bạn có thể tình nguyện dịch thư bằng văn bản cho phụ huynh không biết tiếng Anh. Bạn cũng có thể tình nguyện dịch trong các hội nghị phụ huynh - giáo viên hoặc nhà trường.

Tham gia Ngày hội nghề nghiệp

Nhiều trường hỗ trợ cho những ngày làm việc, mời phụ huynh và ông bà nói chuyện với lớp học sinh của họ về những gì họ làm để kiếm sống. Đây là một cách dễ dàng, thú vị để tham gia vào trường học của con bạn. Ngay cả khi trường học của con bạn không có một ngày làm việc và bạn có một nghề nghiệp mà trẻ em thấy hấp dẫn (bạn mặc đồng phục, bạn làm việc với động vật hoặc bọ, bạn là một nghệ sĩ hoặc nhạc sĩ, v.v.) bạn có thể xem xét sắp xếp một bài thuyết trình tự mình cho trẻ nghe.

Phục vụ như một người bạn đồng hành

Hầu hết các khu học chính đều sắp xếp một số cơ hội tổ chức chuyến đi thực tế giáo dục mỗi năm học. Học sinh có thể tham quan bảo tàng địa phương hoặc sở thú; tham dự các bộ phim, buổi hòa nhạc, hoặc vở kịch; thăm trang trại hoặc bảo tàng thiên nhiên; v.v ... Các chuyến tham quan đưa trẻ em đến những nơi và sự kiện mà chúng có thể chưa trải nghiệm, và chúng thường phù hợp với những gì trẻ học trong lớp học. Những chuyến đi chơi này có thể cần có phụ huynh đi kèm!

Thể hiện!

Đặc biệt là vào đầu và cuối năm học, bạn có thể cảm thấy bị làm phiền với các cuộc họp ở trường và các cuộc họp khác, buổi biểu diễn ở trường, các bữa tiệc trong lớp, v.v. Bạn sẽ trở thành gương mặt quen thuộc với giáo viên, quản trị viên và các phụ huynh có liên quan khác. Khi có nhu cầu về đầu vào hoặc hỗ trợ của phụ huynh, nhiều khả năng bạn sẽ được mời tham gia nếu bạn được biết đến như một phụ huynh tích cực. Thêm vào đó, khi bạn tham dự các sự kiện ở trường, bạn đã gửi một ví dụ tốt cho con của bạn.

Là một phụ huynh tích cực, không cần phải có một cam kết lớn về thời gian. Hãy để ý xung quanh và bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để tham gia, từ một lần đến các cơ hội đang diễn ra trong thời gian tới. Các giáo viên, quản trị viên và các học sinh đánh giá cao bất cứ lúc nào bạn hỗ trợ! Và đồng nghĩa bạn cũng sẽ giúp con bạn cùng một thời điểm đó.

Nguồn: Learningliftoff.com
FasTracKids Việt Nam dịch