• 08.38438338 (Ext. 300)
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Diễn đàn giáo dục

BẮT NẠT HỌC ĐƯỜNG - NỖI ĐAU KHÔNG CỦA RIÊNG AI

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bắt nạt học đường chẳng là vấn đề mới nhưng lại chưa bao giờ cũ. Đâu đó, lẩn khuất, nó vẫn còn chìm trong gam màu xám tối mà chính những người làm cha, làm mẹ không thể thấy rõ được trong đó đôi lúc lại có cả chân dung của chính con mình.

Bắt nạt học đường không chỉ gói gọn ở hành vi bắt nạt thể chất mà còn cả bắt nạt tinh thần. Nó để lại nhiều hậu quả nặng nề, có thể sang chấn tâm lý, trầm cảm thậm chí nguy hại đến tính mạng. Hậu quả của bắt nạt học đường gây ra không chỉ ở thời điểm bắt nạt mà còn kéo dài, ám ảnh cả về sau này.

Ngăn ngừa bắt nạt trong trường học” đã và đang là chủ đề được quan tâm của toàn xã hội không riêng gì ngành giáo dục mà là của các bậc phụ huynh ở Việt Nam và nhiều nước trên thế giới; trong đó, Bangladesh được xem là đất nước có không ít câu chuyện đáng quan ngại về bắt nạt học đường.

Với mục tiêu giúp học sinh và các bậc phụ huynh ở Bangladesh hiểu “Như thế nào là bắt nạt trong trường học và hậu quả?; Cách hạn chế/giảm sang chấn tâm lý (post traumatic stress) sau khi xảy ra bắt nạt”, workshop online Anti-Bullying (thuộc dự án Ani-Bullying Campaign) - “Ngăn ngừa bắt nạt trong trường học” sẽ được tổ chức vào lúc 11h - 13h (giờ Việt Nam) ngày  thứ Bảy 25 tháng 6 năm 2022, được tổ chức bởi Teach For Bangladesh.

FasTracKids Việt Nam rất hân hạnh tham dự workshop online Anti-Bullying này, với sự góp mặt của TS. Nguyễn Kim Dung hiện là Viện trưởng kiêm Chủ tịch Hội đồng Khoa học Viện Khoa học Giáo dục Nam Việt trong vai trò speaker.

Hy vọng rằng, workshop online Anti-Bullying (thuộc dự án Ani-Bullying Campaign) - “Ngăn ngừa bắt nạt trong trường học”sẽ mang nhiều năng lượng tích cực đến cộng đồng, hỗ trợ phụ huynh và học sinh tránh tình trạng có con em hoặc bản thân bị bắt nạt trong trường học ở Bangladesh nói riêng và trên thế giới nói chung. Chúng tôi mong mỏi góp tiếng nói của mình nhằm nhóm lên sự quan tâm của toàn cộng đồng về chủ đề này để giúp trẻ thơ có thời gian học tập an toàn, thoải mái vui chơi trong môi trường học đường đúng nghĩa./.

-FasTracKids Việt Nam tổng hợp-


CÔNG TY TNHH TƯ VẤN HỖ TRỢ GIÁO DỤC VIỆT NAM

TỔNG ĐẠI LÝ NHƯỢNG QUYỀN FASTRACKIDS TẠI VIỆT NAM

Mỗi bài học FasTracKids đem lại cho con bạn một cơ hội để suy luận và tìm câu trả lời cho các hoạt động giải quyết vấn đề.

Phone
083.8438.338 – 083.VIET.EDU (Ext. 300)
085.542.1109 (Zalo)
Address
212/21 Nguyễn Văn Nguyễn
Phường Tân Định, Quận 1
TP.Hồ Chí Minh
Thời gian làm việc

Thứ 2 - thứ 6: 8g0 - 17g0
Thứ 7 & Chủ nhật: nghỉ

© 2022 fastrackidsvietnam.edu.vn. All Rights Reserved. Developed by Monster Design