• 08.38438338 (Ext. 300)
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Diễn đàn giáo dục

ÂM NHẠC GIÚP TRẺ TĂNG TẬP TRUNG CHÚ Ý VÀ TRÍ NHỚ

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Graham Welsh, một nhà khoa học thần kinh người Anh nghiên cứu tác động của âm nhạc trên não trẻ nhỏ cho biết: Chúng tôi nhận thấy, âm nhạc tác động lên khả năng đọc viết, tính toán, phát triển thể chất, phối hợp vận động thô chẳng hạn (như chạy và nhảy), kỹ năng vận động tốt cũng như sự phát triển xã hội và cảm xúc.”

Khi được tiếp xúc với âm nhạc, đó có thể là nghe hát, hay tự hát, nghe âm thanh nhạc cụ hay là tự tạo ra âm thanh qua nhạc cụ, học chơi nhạc cụ, học hát… Tất thảy, chỉ cần là âm nhạc phù hợp với từng độ tuổi, thì đều có tác động tích cực lên cảm xúc, não bộ, sự phát triển của trẻ. Thậm chí, là tự chế các vật dụng xung quanh thành nhạc cụ, trẻ thích thú với âm thanh do chính mình tạo ra, càng mang đến nhiều lợi ích cho trẻ. Nhạc cụ đó có thể chuyên dụng, không chuyên dụng như là nồi, ly, ca, thùng, đũa, đồ chơi…

Âm nhạc giúp trẻ giải tỏa căng thẳng, thư giãn, thoải mái, tạo cảm giác chủ động tiếp nhận thông tin với trạng thái phấn khởi. Nghe nhạc hoặc học nhạc, chơi nhạc sẽ kích thích sự hình thành và giải phóng các chất hóa học trong não như dopamine và oxytocin; đồng thời, làm giàu cảm xúc cho trẻ. Trẻ sẽ tiếp nhận cảm xúc của cha mẹ, người lớn, bạn bè một cách dễ dàng hơn.

Nhờ vậy, trẻ sẽ tập trung chú ý và có trí nhớ tốt hơn về những thông tin, kiến thức mới mẻ được cng cấp.

Cũng vì lẽ đó, trong hệ thống chương trình Kỹ năng sống của FasTrackids, FasTrack® Music luôn được trẻ yêu thích và cha mẹ hài lòng. Bởi, trẻ được học trong tâm thái vui vẻ cùng với sự khơi gợi của người đứng lớp giúp con trẻ chủ động tiếp thu, ghi nhớ.

FasTrack® Music cùng các con có những trải nghiệm tuyệt vời ở những năm đầu đời, trang bị hành trang tốt nhất để phát triển về sau. Đặc biệt, FasTrack® Music còn là “làn gió” tạo cảm xúc để các con tiếp nhận và tích lũy vốn hiểu biết một cách nhẹ nhàng và đầy hứng khởi.

---

FasTracKids Việt Nam luôn sẵn sàng cùng mẹ cha hỗ trợ mỗi bước phát triển của con qua việc ứng dụng chương trình giáo dục Kỹ năng sống, với sự dẫn dắt của các chuyên gia giáo dục nhiều kinh nghiệm trong và ngoài nước.


CÔNG TY TNHH TƯ VẤN HỖ TRỢ GIÁO DỤC VIỆT NAM

TỔNG ĐẠI LÝ NHƯỢNG QUYỀN FASTRACKIDS TẠI VIỆT NAM

Mỗi bài học FasTracKids đem lại cho con bạn một cơ hội để suy luận và tìm câu trả lời cho các hoạt động giải quyết vấn đề.

Phone
083.8438.338 – 083.VIET.EDU (Ext. 300)
085.542.1109 (Zalo)
Address
212/21 Nguyễn Văn Nguyễn
Phường Tân Định, Quận 1
TP.Hồ Chí Minh
Thời gian làm việc

Thứ 2 - thứ 6: 8g0 - 17g0
Thứ 7 & Chủ nhật: nghỉ

© 2023 fastrackidsvietnam.edu.vn. All Rights Reserved. Developed by Monster Design